Đời Sống

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó

Em Đẹp 2 ngày

MC Lê Anh là người mạnh mẽ, cứng cỏi, tác phong chuyên nghiệp và đôi khi anh cũng đòi hỏi cao ở những sinh viên của mình.

Là một MC nổi tiếng của đài truyền hình quốc gia, đồng thời là giảng viên của một trường đại học lớn, MC Lê Anh không dại gì mà tự đạp đổ hình tượng của mình. Vậy nên lùm xùm vô cảm với sinh viên mới đây cũng chỉ là một lần 'vạ miệng' trên mạng xã hội. Mặc dù anh đã lên tiếng xin lỗi công khai song dư luận vẫn đang bàn tán rất gay gắt.

MC Lê Anh sai khi tự ý công bố thông tin trao đổi với sinh viên qua email, đây là điều tối kỵ trong trao đổi tin tức trên mạng xã hội, huống hồ anh lại không che tên hay làm mờ địa chỉ email của sinh viên. Ở cái thời mà văn hóa chụp màn hình “bóc phốt” nhau đã không còn xa lạ, một người lẽ ra phải rất mực thước vẫn có lúc sảy miệng.

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó-1

MC Lê Anh.

Vậy MC Lê Anh có quá vô cảm không khi đăng status rằng: “Nghỉ học có làm em đỡ buồn không?”

với một sinh viên có người nhà vừa qua đời? Chính MC Lê Anh trong một talkshow truyền hình đã nói

"Chúng ta thương nhau trên mạng còn chúng ta ác với nhau ngoài đời". Vậy không có lẽ nào anh lại “quên” nhanh như thế được.

Trong bài đăng xin lỗi, MC Lê Anh có đoạn viết: “Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em”.

Bản thân MC Lê Anh là người mạnh mẽ, cứng cỏi và có tác phong chuyên nghiệp. Vào ngày 3/6/2021, anh thông báo tin vui khi có con trai đầu lòng. Anh chia sẻ rằng ngày con chào đời, anh đưa vợ đi khám định kỳ nhưng vài giờ sau bác sĩ chỉ định mổ luôn để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé. Chưa kịp choáng, anh đã phải lên phương án khi con ra sớm sẽ phải cấp cứu vì khó thở.

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó-2

MC Lê Anh dẫn một chương trình lên sóng trực tiếp vào đúng ngày con đi cấp cứu.

Ngay chiều hôm đó, anh nhận nhiệm vụ làm thư ký một Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ online. Nếu anh bỏ công việc để lo cho con thì ảnh hưởng đến công sức của học viên và bao nhiêu người. Anh vừa cắm tai nghe, tay ôm máy tính nhưng mắt vẫn phải quan sát diễn biến tại bệnh viện và trực tiếp trao đổi với bác sĩ.

Đến tối ngày 4/6/2021, khi đang đảm nhận vai trò dẫn dắt một chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia, MC Lê Anh lại bất ngờ nhận tin con trai phải cấp cứu. Dù lòng dạ như lửa đốt, anh vẫn bình tĩnh, chuyên nghiệp hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Khi nhận tin con sốt cao 39,5 độ và khó thở, MC Lê Anh cũng hết sức bất ngờ nhưng anh vẫn bình tĩnh gọi điện cho bác sĩ và đồng hành với bệnh viện trong quá trình cấp cứu cho con. Ngay sau khi chương trình vừa hết, MC Lê Anh vội vã lao vào bệnh viện để lo cho con.

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó-3

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó-4

Ngay sau khi xong việc, anh vào viện với vợ con.

Qua những dẫn chứng kể trên, có thể thấy MC Lê Anh là người đàn ông sắt đá, cứng cỏi, chuyên nghiệp nhưng vẫn là một người cha với trái tim ấm nóng. Con sinh non, còn đỏ hỏn trên tay đã phải đi cấp cứu, không phải ai cũng đủ bình tĩnh và có khả năng xoay sở tốt như anh. Đứng giữa một bên là con đẻ, một bên là trọng trách lớn lao của mình, MC Lê Anh đã tìm ra cách để vẹn cả đôi đường. Một người mạnh mẽ, cứng cỏi như anh đôi khi có yêu cầu rất cao ở người khác, điều đó vô tình khiến những người xung quanh cảm thấy áp lực, thậm chí cho rằng anh vô cảm.

Có lẽ anh cũng chỉ muốn học trò của mình mạnh mẽ hơn nhưng cách cư xử lại chưa được khéo léo, tế nhị. Bên cạnh đó, vì học online, không phải đến trường nên có thể MC Lê Anh cho rằng sinh viên của mình vẫn có thể thu xếp tham dự buổi học, bên cạnh việc gia đình.

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó-5

MC Lê Anh hiện là giảng viên đại học.

MC Lê Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh hiện đang là MC nổi tiếng của VTV với những chương trình quen thuộc như Giai điệu tự hào, Sức nước ngàn năm, Việt Nam đất nước con người, Robocon, Con đường âm nhạc,… Bên cạnh đó, anh còn là Phó chủ nghiệm khoa Du lịch học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Từ câu chuyện MC Lê Anh: Hãy bình tĩnh và tìm cách thấu hiểu thay vì vội vàng trách móc, bởi chuyện gì cũng có nguyên do của nó-6

Chia sẻ

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
5 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng