Thế Giới

Trung Quốc: Tàu điện ngầm ngập trong nước lũ, hành khách nhắn tin dặn người nhà lo hậu sự

Tiền Phong 2 ngày

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn kỉ lục làm ngập lụt các tuyến đường tàu điện ngầm ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc).

Trung Quốc: Tàu điện ngầm ngập trong nước lũ, hành khách nhắn tin dặn người nhà lo hậu sự-1

“Nhĩn nước lũ tràn ngập, tôi cảm thấy tuyệt vọng”, một nữ hành khách kể lại với Bingdian Weekly. “Tôi chuẩn bị tinh thần cho sự thật rằng tôi sẽ không thể sống sót. Khi thấy nước ngập gần đến mặt, tôi bắt đầu gửi tin nhắn tiễn biệt người thân, và dặn dò mọi người chuyện hậu sự.”

Nguồn: Twitter

Năm người đã bị thương, trong khi 12 người đã tử vong. Một hành khách cho biết các nhân viên cứu hộ đã mở nắp trên toa tàu để sơ tán từng hành khách.

Khi các phóng viên Global Times đến hôm thứ Tư, ga tàu phía Đông Trịnh Châu vẫn bị tê liệt, chìm trong bùn và nước. Nhiều hành khách bị mắc kẹt đã được đưa đến nơi an toàn.

Lượng mưa hàng ngày được ghi nhận tại 10 đài quan sát khí tượng quốc gia ở tỉnh Hà Nam đã phá vỡ kỷ lục khí tượng lịch sử. Riêng tại thành phố Trịnh Châu, lượng mưa được đánh giá là cao nhất trong vòng 60 năm trở lại đây.

Các chuyên gia khí tượng cho biết cơn bão đang càn quét phía Nam Trung Quốc, cũng như địa hình nhiều nũi đồi ở Hà Nam có thể là những nguyên nhân chính khiến mưa lớn bất thường.

Minh Hạnh

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng