Công Nghệ

Trải nghiệm giao diện Safari mới trên iOS15, iPhone 12 Pro

Tinh Tế khoảng 1 tháng

Apple vừa nâng cấp Safari trên toàn bộ các nền tảng của họ. Trên iPhone điểm nhận dạng dễ dàng nhất anh em có thể thấy được đó là thanh gõ địa chỉ giờ đưa từ trên xuống dưới…

Trải nghiệm giao diện Safari mới trên iOS15, iPhone 12 Pro-1

Apple vừa nâng cấp Safari trên toàn bộ các nền tảng của họ. Trên iPhone điểm nhận dạng dễ dàng nhất anh em có thể thấy được đó là thanh gõ địa chỉ giờ đưa từ trên xuống dưới, dễ tiếp cận hơn trong khi trên macOS và iPadOS thì tab được nhập vào chung với thanh địa chỉ làm không gian rộng hơn nhưng nhìn rối hơn…

Trong chủ đề này mình chia sẻ một số trải nghiệm của mình với trình duyệt rên iPhone 12 Pro. Tức là Safari trên iOS15 trên một chiếc iPhone tai thỏ. Như vậy thì bất cứ chiếc iPhone tai thỏ nào cũng sẽ có giao diện tương tự như chiếc này.

Trải nghiệm giao diện Safari mới trên iOS15, iPhone 12 Pro-2

Bên trai là giao diện chính khi anh em ở trong một webstie nào đó. Anh em có thể thấy được thanh gõ địa chỉ ở phía bên dưới trình duyệt và nó nổi lềnh bềnh chứ không nằm sát cạnh màn. Thiết kế cũng cho chúng ta thấy hai tab hai bên của thanh địa chỉ để chúng ta hình dung được là kéo sang bên trái hay bên phải sẽ có gì đó.

Nếu anh em vuống sang trái thì sẽ là lùi về các trang mà anh em từng vào. Vuốt sang phải thì mới hơn. Từ trang mới nhất thì không vuốt sang phải được.

Trải nghiệm giao diện Safari mới trên iOS15, iPhone 12 Pro-3

Hình bên trái là mình vuống ½ thao tác và thấy được trang cũ mình vào. Bên phải là mình bấm vào nút tabs (hai hình vuông chồng lên nhau trong hình bên trái) lúc này anh em thấy là toàn bộ các trang hay các tab mình từng vào, có đến 206 tab. Mình không hề biết sự tồn tại của các tab này trước đây, chứng tỏ là tính năng tab trên này mình không hoạt động hoặc là nó không đủ tốt hay đủ cần để xài.

Anh em lưu ý là có thể có các tab nhạy cảm sẽ ở đó, bấm vào đó có thể là không tốt cho anh em hihihi

Trải nghiệm giao diện Safari mới trên iOS15, iPhone 12 Pro-4

Hai nút trên thanh địa chỉ gồm nút menu (…) và nút tab (hai hình vuông chồng nhau). Anh em bấm vào nút menu thì nó ra các lựa chọn khác để thao tác với Safari. Còn bấm vào tab thì nó ra các tab đồng thờ hiện lên một số menu về tab.

Trải nghiệm giao diện Safari mới trên iOS15, iPhone 12 Pro-5

Khi anh em chọn reader thì nó ra giao diện đọc nội dung chính. Lúc này mọi thứ sẽ ẩn đi, chỉ có nội dung chính hiện lên cho anh em đọc. Đây là tính năng mình thích nhất trên Safari. Màu sắc, font chữ, kích thước font anh em có thể chọn được

Kết:Mình thích cải tiến này của iOS15 vì việc tiếp cận thanh địa chỉ từ bên dưới sẽ dễ dàng hơn cho ngón tay của chúng ta. Mình vẫn thích reader trước giờ trên Safari, trình duyệt khác không có trải nghiệm đọc tốt như Safari.

Nếu anh em theo dõi các chủ đề trên Tinhte.vn thường thì anh em sẽ biết trước đây Windows Phone hay Bphone đều có trình duyệt với thanh địa chỉ nằm ở dưới thế này. Nhưng nằm sát màn hình chứ không nổi lềnh bềnh như vầy.

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng