Thể Thao

Tiết lộ bí mật cao cả sau hành động xin chữ ký Haaland của trọng tài

Bóng Đá Net 13 ngày

Trọng tài biên Octavian Sovre bị chê bai khi xin chữ ký tiền đạo Erling Haaland trước mặt những cầu thủ khác nhưng đằng sau hành động này lại là nghĩa cử vô cùng cao cả.

Tiết lộ bí mật cao cả sau hành động xin chữ ký Haaland của trọng tài-1

Như đã biết, khi trọng tài và cầu thủ vào đường hầm sau trận đấu giữa Man City và Dortmund , trọng tài Sovre tiến đến bắt chuyện với Haaland rồi rút từ trong túi áo ra một quyển sổ nhỏ để xin chữ ký. Haaland mỉm cười và đồng ý ký tên. Cùng lúc đó, nhiều đồng đội và đối thủ của Haaland cũng đi qua.

Các bình luận viên kênh BT Sport cho rằng Sovre cư xử như trẻ con và thiếu chuyên nghiệp. HLV Pep Guardiola khi được hỏi về việc này chỉ trả lời bình thản: "Cá nhân tôi không thấy chuyện này có vấn đề gì cả. Có lẽ ông ấy là fan hâm mộ của Haaland hoặc ông ấy xin chữ ký cho con gái/con trai ông ấy."

Tiết lộ bí mật cao cả sau hành động xin chữ ký Haaland của trọng tài-2

Tiết lộ bí mật cao cả sau hành động xin chữ ký Haaland của trọng tài - Ảnh 1

Tuy nhiên, ông Sovre thực tế không xin chữ ký cho ông. Ông cũng không xin cho các con hay người thân nào của mình cả. Vị trọng tài này đã xin chữ ký với mục đích hỗ trợ cho một tổ chức từ thiện dành cho những người tự kỷ.

Cụ thể, theo tờ báo của Romania, tờ Gazeta Sporturilor, trọng tài Sovre đã và đang thu thập những chữ ký của các ngôi sao bóng đá hàng đầu trong suốt 5 năm qua để đóng góp cho tổ chức gây quỹ vì những người trưởng thành mắc bệnh tự kỷ ở nước này.

Chủ tịch hiệp hội SOS vì những người tự kỷ ở Romania- ông Simona Zlibut chia sẻ: "Chữ ký đó là vì một mục đích cao cả. Có thể mọi người không biết, nhưng Tavi (Sovre) là người trực tiếp tham gia ủng hộ Hiệp hội này. Anh ấy đã giúp chúng tôi rất nhiều trong suốt những năm qua”.

Ông đóng góp rất nhiều những vật phẩm có giá trị như áo đấu cầu thủ, ảnh và chữ ký cầu thủ nổi tiếng. Những vật phẩm này sẽ được bán trong buổi đấu giá hàng năm tại Bihor, Romania và toàn bộ số tiền sẽ dùng để chi trả cho các hoạt động của trung tâm. Có lẽ sau khi biết được sự thật về hành động của trọng tài Sovre, những người chỉ trích ông sẽ phải cảm thấy đôi chút xấu hổ.

Hoàng Tài

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng