Thừa Thiên-Huế: Trường học xây dựng dang dở vì nhà đầu tư ngừng tài trợ

VTV 2 ngày

VTV.vn- Tại Thừa Thiên-Huế có 1 trường học đang xây dựng dang dở thì nhà tài trợ rút lui không tiếp tục đầu tư, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học của trường.

Nhằm mục đích chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học đối với giáo viên và học sinh ở vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2019, công trình xây dựng 6 phòng học quy mô 2 tầng tại trường THCS Phong Hiền thuộc xã Phong Hiền, huyện Phong Điền được Công ty Cổ phần BMS Group Global tại Hà Nội đứng ra tài trợ đã được khởi công xây dựng.

Theo kế hoạch, công trình này được thực hiện trong 6 tháng với số tiền tài trợ 3 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm học 2019-2020. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn xây dựng, đến cuối năm 2019, đơn vị nhà thầu đột ngột dừng thi công dự án khiến công trình rơi vào tình trạng dang dở.

Được biết, việc ngưng trệ thi công kéo dài là do nhà tài trợ gặp khó khăn trong thanh toán chi phí khối lượng công trình đã thực hiện. Để tháo gỡ vướng mắc, hiện chính quyền địa phương đang yêu cầu các đơn vị thống nhất xử lý khối lượng cũng như các thủ tục pháp lý, từ đó, bàn giao về địa phương tiếp tục triển khai.

Từ thực tế một rơi vào tình trạng dang dở do tài trợ bị gián đoạn đã đặt ra yêu cầu cần có sự làm việc chặt chẽ hơn với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong công tác tài trợ. Qua đó không để xảy ra tình trạng bị động, lúng túng khi có sự cố xảy ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục như ở điểm trường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

TV Online

Nguồn: Link gốc

Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng