Thanh Hoá phòng chống dịch trong tình hình mới nhằm khôi phục sản xuất

VTV 2 ngày

Nhằm khôi phục sản xuất phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Thanh Hoá tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo quyết định mới đây của tỉnh Thanh Hoá, kể từ 0h ngày 15/9, các huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn và TP. Thanh Hoá dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, sau khi số ca mắc COVID-19 tại các địa phương này giảm hẳn.

Trong sáng ngày 15/9, các dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê và một số dịch vụ khác tại TP. Thanh Hoá đã hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ nghiêm quy định COVID-19. Các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn tạm dừng.

Sau nhiều ngày áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 2/9, đến nay, TP. Thanh Hoá không ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng. Để bảo vệ kết quả đó, địa phương này tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát y tế tại các khu vực nguy cơ cao, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong tình hình mới, chủ động với các biện pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nữa, tiếp tục lấy mẫu diện rộng cho những trường hợp nguy cơ lây nhiễm cao để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và tiêm vắc-xin cho những người tiêm lần đầu.

Ngay sau khi dừng giãn cách xã hội, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn liền với biện pháp COVID-19. Xác định được sự phức tạp, khó lường của dịch bệnh, tỉnh Thanh Hoá đã chủ động xây dựng các phương án, đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để đảm bảo thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" theo kế hoạch. Việc duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh phải linh hoạt, phù hợp, "không chủ quan, nóng vội" đảm bảo tuyệt đối an toàn . Để hoàn thành mục tiêu kép, công tác là trước hết và trên hết đồng thời tiếp tục duy trì các hoạt động kinh tế xã hội nói chung, các hoạt động của các doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh tuỳ theo diễn biến dịch từng thời điểm, từng địa bàn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp tổ chức phù hợp với phương châm "An toàn để sản xuất và sản xuất thì phải an toàn".

Phương châm "mỗi xã, phường, thị trấn là pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ" đã được tỉnh Thanh Hoá quán triệt, phổ biến đến tận người dân. Đây là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, đưa cuộc sống sớm đạt được trạng thái bình thường mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

TV Online

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng