Thời Sự

Tác giả clip cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: 'Tôi chỉ còn cách đứng đó la hét thật lớn'

Tiền Phong khoảng 2 tháng

“Tôi không còn cách nào khác ngoài việc đứng đó la hét thật lớn, gây sự chú ý để có ai ở gần hoặc đứng phía dưới có thể thấy và cứu em bé”, - chị Nguyễn Thị Huế - tác giả clip ghi lại khoảnh khắc cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12, chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân (Hà Nội) kể lại.

Tác giả clip cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: 'Tôi chỉ còn cách đứng đó la hét thật lớn'-1

Chị Huế cùng con trai. Ảnh: F.B

Được biết, chị Nguyễn Thị Huế, sinh sống ở chung cư đối diện 60B, Nguyễn Huy Tưởng, nơi xảy ra sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống. Chị Huế cũng là người chứng kiến trực tiếp sự việc và là tác giả của clip cháu bé rơi từ chung cư 60B Nguyễn Huy Tương đang được dư luận quan tâm.

Chị Huế nhớ lại, "khoảng 16h30, khi nhìn ra bên ngoài và vô tình phát hiện cháu bé chới với ngoài ban công. Tôi ở tầng 11, nếu đi xuống dưới, rồi qua tòa nhà chung cư nơi cháu bé đang gặp nguy hiểm sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó cháu bé chỉ còn trong gang tấc là rơi xuống. Chính vì thế, tôi đứng đó la hét thật lớn gây sự chú ý để có ai đó ở gần hoặc đứng phía dưới có thể thấy và cứu cháu bé.

Thời điểm đó, tôi đang cầm điện thoại, vừa la hét vừa ghi lại hình ảnh cháu bé. Quả thực, cứ nhớ lại giây phút ấy, tôi lại rùng mình và chảy nước mắt. Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao mình có thể quay được đoạn clip đó.

May mắn, việc la hét của tôi đã giúp anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là tài xế giao hàng nghe được và trèo rào, leo lên mái tôn đỡ được em bé."

Sau khi em bé rơi xuống, chị Huế vội vàng chạy xuống đất nhưng khi đến nơi, chị mới hay tin là em bé đã được đi bệnh viện điều trị. Biết được có thanh niên lao ra kịp thời cứu được em bé, chị rất mừng. "Tôi rất biết ơn chàng thanh niên đó, cậu ấy rất nhanh trí, có tâm và quả cảm. Nếu không có cậu ấy, em bé có thể nguy hiểm đến tính mạng. Biết được cháu bé tạm ổn định, thanh niên dũng cảm bị bong gân, không ảnh hưởng đến tính mạng là tôi rất mừng. Chị Huế cũng không quên cảm ơn người thanh niên đã nhanh trí giải cứu kịp thời cháu bé."

ĐỨC HOÀNG

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng