Thế Giới

Rơi máy bay chở hàng tại Indonesia, không có người sống sót

VietnamPlus 2 ngày

Thi thể của phi công chính và phi công phụ được tìm thấy ngay trên ghế lái, trong khi thi thể của nhân viên kỹ thuật được tìm thấy cách xác máy bay vài mét.

Rơi máy bay chở hàng tại Indonesia, không có người sống sót-1

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: urdupoint.com)

Chiều 15/9, đội tìm kiếm hỗn hợp của quân đội và cảnh sát Indonesia đã tìm được thi thể ba thành viên phi hành đoàn gặp nạn cùng chiếc máy bay vận tải hạng nhẹ vào sáng cùng ngày tại tỉnh Papua.

Cảnh sát trưởng huyện Intan Jaya, ông Sandi Sultan xác nhận rằng cả ba người đều thiệt mạng. Thi thể của phi công chính và phi công phụ được tìm thấy ngay trên ghế lái, trong khi thi thể của nhân viên kỹ thuật được tìm thấy cách xác máy bay vài mét.

Ông Sandi cho biết lực lượng chức năng sẽ đưa ba thi thể và hộp đen của máy bay ra khỏi hiện trường, trong khi xác máy bay không thể đưa đi do vụ tai nạn ở trên núi cao, cách mực nước biển 2.400m.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết máy bay Twin Otter 300 mang số hiệu PK-OTW của hãng Rimbun Air Cargo đã bị mất liên lạc vào sáng 15/9 tại huyện Intan Jaya, tỉnh Papua.

Người phát ngôn bộ trên, bà Adita Irawati, cho biết máy bay trên cất cánh lúc 6h40 từ huyện Nabire đến huyện Intan Jaya và mất liên lạc vào lúc 7h37, ngay trước khi hạ cánh.

Theo bà, máy bay chở hàng hóa thiết yếu và vật liệu xây dựng với ba người trên khoang gồm phi công chính, phi công phụ và kỹ thuật viên. Liên lạc cuối cùng giữa kiểm soát không lưu với phi công diễn ra lúc 7h30.

Trong khi đó, phía cảnh sát cho biết máy bay cùng ba thành viên phi hành đoàn đã đâm vào một ngọn núi. Mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy gần một ngôi làng ở trên núi.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng