Thời Sự

Quảng Bình chuyển trạng thái mới các mức độ phòng chống dịch; Quảng Ngãi đón 300 công dân là thai phụ và con dưới 24 tháng tuổi về quê

Tổ Quốc 2 ngày

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Bình đã có quyết định chuyển trạng thái mới các mức độ phòng chống dịch trên địa bàn. Tỉnh Quảng Ngãi lên kế hoạch đón 300 công dân là phụ nữ mang thai và con dưới 24 tháng tuổi ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê.

Chiều nay (15/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong cho biết tỉnh đã có quyết định về việc chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, kết thúc áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn. Cụ thể, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 7 ngày bắt đầu từ 19 giờ ngày 15/9 tại các địa bàn sau: TP Đồng Hới gồm 4 xã, phường là Bảo Ninh, Bắc Lý, Hải Thành và Đồng Phú. Huyện Bố Trạch gồm 4 xã là Thanh Trạch, Hải Phú, Đức Trạch và Nhân Trạch. Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa).

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 19 giờ ngày 15/9 đến khi có thông báo mới tại các địa bàn sau: TP Đồng Hới gồm 10 xã, phường (Đức Ninh Đông, Lộc Ninh, Đồng Hải, Quang Phú, Đức Ninh, Đồng Sơn, Nam Lý, Phú Hải, Thuận Đức, Bắc Nghĩa). Huyện Quảng Ninh gồm 7 xã, thị trấn (Quán Hàu, Gia Ninh, Vĩnh Ninh, Duy Ninh, Lương Ninh, Võ Ninh, Hải Ninh). Huyện Tuyên Hóa gồm 2 xã (Mai Hóa, Thanh Hóa). Huyện Quảng Trạch gồm 1 xã là Quảng Châu. Huyện Lệ Thủy gồm 2 xã (Ngư Thủy Bắc, Xuân Thủy).

Áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng đối với các xã, phường, thị trấn còn lại từ 19 giờ ngày 15/9 đến khi có thông báo mới (trừ các địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15).

Quảng Bình chuyển trạng thái mới các mức độ phòng chống dịch; Quảng Ngãi đón 300 công dân là thai phụ và con dưới 24 tháng tuổi về quê-1

Ngành chức năng Quảng Bình đưa các F0 về bệnh viện dã chiến để điều trị.

Quảng Ngãi đón 300 công dân là phụ nữ mang thai và con dưới 24 tháng tuổi về quê

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản thống nhất giao Công an tỉnh làm đầu mối chủ trì, phối hợp với các Sở ngành và Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương, tổ chức tiếp nhận, đón 300 công dân tại 03 địa phương là phụ nữ đang mang thai và con dưới 24 tháng tuổi của thai phụ về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, về số lượng TP.HCM 200 người; tỉnh Bình Dương không quá 60 người và tỉnh Đồng Nai không quá 40 người.

Điều kiện để đăng ký được đón về là thai phụ (tuổi thai từ tuần thứ 25 trở lên, có kết quả siêu âm kèm theo) là công dân Quảng Ngãi hiện đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có địa chỉ gia đình cụ thể tại Quảng Ngãi, có nguyện vọng về tỉnh Quảng Ngãi, đăng ký với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM và Bình Dương.

Quảng Bình chuyển trạng thái mới các mức độ phòng chống dịch; Quảng Ngãi đón 300 công dân là thai phụ và con dưới 24 tháng tuổi về quê-2

Các công dân Quảng Ngãi ở tâm dịch TP.HCM được đón về quê vào ngày 26/7 vừa qua.

Riêng tại Đồng Nai, do không có Ban Liên lạc Hội đồng hương nên thai phụ tại địa phương này đăng ký trực tiếp với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua tài khoản Zalo "Đón thai phụ Quảng Ngãi", số điện thoại tài khoản 0774503291; kèm theo kết quả siêu âm và giấy xác nhận của Công an cơ sở hoặc chính quyền cơ sở tại nơi lưu trú để tập hợp, rà soát, thẩm định, xét duyệt (theo diện ưu tiên cho thai phụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tuổi thai lớn từ 06 tháng trở lên), hoàn thành việc đăng ký, thẩm định, xét duyệt trước ngày 30/9; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 (trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu) trước khi trở về địa phương; cam kết khi trở về tỉnh thực hiện cách ly tập trung, có người thân đón về nhà, chăm sóc; đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay.

Đặc biệt, thai phụ được miễn phí hoàn toàn các chi phí trong quá trình đón và cách ly y tế tập trung.

Phúc An - Hương An

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng