Sức Khỏe

Phú Yên xét nghiệm cho các nhân viên y tế

VTV 29 ngày

Sở Y tế Phú Yên đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và Phòng khám đa khoa Đức Tín.

Phú Yên xét nghiệm cho các nhân viên y tế-1

Số mẫu xét nghiệm ngày càng tăng nhưng năng lực xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên còn hạn chế. (Ảnh: TTXVN)

Sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc COVID có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú YênPhòng khám đa khoa Đức Tín, Sở Y tế Phú Yên đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở này.

Khó khăn lúc này của tỉnh là lượng mẫu xét nghiệm ngày càng tăng nhưng năng lực xét nghiệm rất hạn chế. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết thêm hiện nay, mỗi ngày, bệnh viện chỉ có thể xét nghiệm và trả kết quả dưới 400 mẫu. Với lượng mẫu xét nghiệm lớn như hiện nay là quá tải. Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y tế xin sự hỗ trợ của Viện Pasteur Nha Trang.

Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên xác định có 8 trường hợp F1 của BN13960 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó, 6 trường hợp tại thành phố Tuy Hòa đang được cách ly điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và 2 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Đông Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ban Thời sự

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng