Sức Khỏe

Ninh Thuận ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng lao động tự do

VOV 2 ngày

Hôm nay (15/9), Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, đang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 5 trên địa bàn tỉnh. Đợt này, Ninh Thuận sẽ ưu tiên tiêm bổ sung cho đối tượng lao động tự do.

Trong đợt 5, Ninh Thuận được Bộ Y tế phân bổ 20.100 liều vaccine Astrazeneca. Số lượng vaccine trên được tổ chức tiêm mũi 2 cho 6.100 đối tượng đã tiêm mũi 1. Số còn lại ưu tiên tiêm mũi 1 cho người thuộc các nhóm đối tượng là: lực lượng quân đội; người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước); người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan hành chính; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp; các chức sắc, chức việc các tôn giáo; người bán vé số, chạy xe ôm…

Thời gian triển khai tiêm đợt 5 bắt đầu từ hôm nay (15/9) đến ngày 25/9. Ngoài việc tổ chức tiêm đồng loạt tại các trung tâm y tế huyện, thành phố và các điểm tiêm chủng tuyến tỉnh, Ninh Thuận có thể thành lập điểm tiêm lưu động tại các khu công nghiệp.

Ninh Thuận ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng lao động tự do-1

Một điểm tiêm vaccine trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, trong 4 đợt vừa qua, tỉnh được phân bổ 77.904 liều vaccine. Qua đó, đã tổ chức tiêm 77.079 liều mũi 1 cho 48.004 người, mũi 2 cho 29.075 người.

Ninh Thuận ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng lao động tự do-2

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng