Thế Giới

Nhà ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì gặp đại diện lưỡng đảng của Mỹ

VOV 2 ngày

Ủy viên Bộ Chính trị, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì hôm nay (15/9) đã có cuộc gặp đại diện đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ bằng hình thức trực tuyến.

Cuộc gặp giữa ông Dương Khiết Trì, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc với đại diện hai đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ diễn ra trong khuôn khổ Đối thoại chính đảng Trung - Mỹ lần thứ 12.

Nhà ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì gặp đại diện lưỡng đảng của Mỹ-1

Ủy viên Bộ Chính trị, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì. Ảnh: CGTN

Ông Dương Khiết Trì đã đề cập đến cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận BìnhTổng thống Mỹ Joe Biden hôm 10/9, đánh giá đây là “cuộc trò chuyện và trao đổi chiến lược thẳng thắn, sâu rộng về các vấn đề quan trọng”, đồng thời hy vọng chính phủ Mỹ sẽ “sửa chữa sai lầm” trong chính sách đối với Trung Quốc và có những hành động tích cực, thực hiện nhận thức chung quan trọng của nguyên thủ hai nước, thúc đẩy quan hệ Trung - Mỹ sớm trở lại quỹ đạo đúng đắn của sự phát triển ổn định.

Ông cho rằng, đối thoại giữa các chính đảng Trung Quốc và Mỹ rất có lợi cho việc tăng cường hiểu biết và làm sâu sắc hơn đối thoại hợp tác giữa hai bên.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cũng đề cập đến cuộc điện đàm giữa nguyên thủ 2 nước khi có thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị một cuộc gặp Thượng đỉnh giữa hai bên tại cuộc trao đổi.

Ông cho biết, tại cuộc điện đàm, hai bên cho rằng, nguyên thủ hai nước đi sâu trao đổi về quan hệ Trung - Mỹ và các vấn đề quốc tế lớn rất quan trọng trong việc dẫn dắt sự phát triển đúng đắn của quan hệ giữa hai nước. Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc thường xuyên thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Nhà ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì gặp đại diện lưỡng đảng của Mỹ-2

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng