Pháp Luật

Người phụ nữ mất việc vì bị đồng nghiệp vu khống yêu người đã có chồng

Infonet 13 ngày

Ngày 8/4, TAND huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) mở phiên xét xử đối với bị cáo Đinh Thị Bích Hiền (SN 1992, trú xã Tam Thành) về tội vu khống.

Người phụ nữ mất việc vì bị đồng nghiệp vu khống yêu người đã có chồng-1

Bị cáo Hiền tại tòa.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm việc tại một công ty bất động sản ở Đà Nẵng, Hiền xảy ra mâu thuẫn với chị Hoa (đã đổi tên), nên bịa đặt thông tin giả đăng lên mạng xã hội nhằm xúc phạm uy tín, danh dự của đồng nghiệp.

Đầu tháng 1/2020, sau khi tạo tài khoản zalo giả mang tên chị Hoa, Hiền nhắn tin vào zalo của mình với nội dung vu khống chị này có quan hệ yêu đương với một người đàn ông đã có gia đình. Sau đó, Hiền chụp lại màn hình và đăng lên mạng xã hội.

Tháng 2/2020, Hiền tiếp tục tạo tài khoản facebook giả mang tên vợ của người đàn ông đó và viết bài với nội dung bịa đặt như: ghen tuông, hăm dọa, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, danh dự của chị Hoa rồi đăng lên ba nhóm mua bán bất động sản ở Đà Nẵng.

Những hành vi này của Hiền đã khiến chị Hoa mất việc làm. Nạn nhân sau đó trình báo cơ quan chức năng can thiệp, giải quyết.

Tại phiên sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết, TAND huyện Phú Ninh tuyên phạt Hiền 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và buộc bồi thường 15 triệu đồng.

Sơn Tùng

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng