Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân: “Trồng hoa lan cần có tâm huyết và sự tỉ mỉ”

ĐS&PL 12 ngày

Nguyễn là cái tên mới nổi trong lĩnh vực kinh doanh hoa lan đột biến. Bắt đầu sự nghiệp trồng lan một cách rất tình cờ nhưng chỉ sau một thời gian ngắn

Nguyễn là cái tên mới nổi trong lĩnh vực kinh doanh hoa lan đột biến. Bắt đầu sự nghiệp trồng lan một cách rất tình cờ nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nghệ nhân 8x đã có nhiều kinh nghiệm chăm sóc lan sinh trưởng tốt và sự tỉ mỉ và tâm huyết với loài hoa này.

Người truyền cảm hứng cho nghệ nhân Nguyễn Duy Tân đến với niềm đam mê hoa lan có lẽ bắt đầu từ người cha của anh. Bố của nghệ nhân Nguyễn Duy Tân rất yêu thích hoa lan nên thường xuyên chọn giống và mua về để trưng bày, đồng thời thưởng thức vẻ đẹp độc đáo của các giống hoa lan. Tuy nhiên, khoảng thời gian thơ ấu ngắm hoa cùng bố chỉ nhen nhóm niềm đam mê trong anh Tân còn cơ duyên thực sự đến với nghề trồng lan của anh là qua những lần giao lưu với anh em, bạn bè.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân: “Trồng hoa lan cần có tâm huyết và sự tỉ mỉ”-1

Nghệ nhân 8x Nguyễn Duy Tân trồng lan cần có sự tỉ mỉ và đam mê

Sau khi quyết định khởi nghiệp trồng lan, nghệ nhân Nguyễn Duy Tân được một đàn anh trong lĩnh vực này - chủ một vườn lan có tiếng trong khu vực hướng dẫn và định hướng cho anh. Đây là người anh giúp nghệ nhân Nguyễn Duy Tân hiểu thêm về các giống hoa lan, đặc biệt là hoa lan đột biến với hình dạng hoa độc đáo, khác lạ luôn tạo sức hút vô cùng đối với những người yêu hoa.

Càng tìm hiểu về các giống hoa lan, anh Tân càng cảm thấy quyết định lựa chọn kinh doanh hoa lan là hoàn toàn đúng đắn. Hoa lan không chỉ có dáng hoa yêu kiểu, đa dạng với nhiều giống lan như hoa phong lan, hoàng lan, vân lan, lan vũ nữ,... với hương thơm nhẹ nhàng nhưng lại say đắm đến ngất ngây mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp về cuộc sống và tình yêu. Mỗi loại hoa lan đều mang trong mình những câu chuyện riêng, cảm xúc riêng mà mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau về vẻ đẹp cũng như thông điệp mà loài hoa lan đó truyền tải tới chúng ta.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân: “Trồng hoa lan cần có tâm huyết và sự tỉ mỉ”-2

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân (đứng đầu tiên bên trái) giao lưu cùng những người có chung niềm đam mê

Niềm đam mê càng ngày càng lớn dần, khiến cho Nguyễn Duy Tân- một anh chàng đầy nghị lực và ý chí quyết tâm ấy đã quyết định khởi nghiệp với hoa lan để thực hiện hóa ước mơ của mình. Thời gian đầu tiên khi mới bắt đầu làm quen với công việc trồng lan, xây dựng nhà vườn, nghệ nhân Nguyễn Duy Tân đã gặp phải vô vàn những khó khăn về kinh tế cũng như kỹ năng hiểu biết còn chưa thành thạo nên chất lượng hoa lan vẫn chưa được đảm bảo theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, chàng trai trẻ ấy quyết không lùi bước, vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê đến cùng.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân hàng ngày đều chăm chỉ tìm kiếm và phân tích tài liệu về hoa lan để hiểu thêm về kỹ thuật trồng hoa. Mỗi khi gặp những kiến thức khó lý giải, nghệ nhân Nguyễn Duy Tân thường tìm đến các anh em nhiều kinh nghiệm để nhờ giải thích cặn kẽ và có thêm thông tin hiểu biết rõ ràng, chi tiết hơn. Dần dần, dường như “trời không phụ lòng người”, vườn hoa lan của nghệ nhân Nguyễn Duy Tân đã dần khởi sắc với các chậu lan tươi mới, màu sắc rực rỡ và đạt chuẩn chất lượng theo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra. Cho đến hiện tại thì vườn Lan của nghệ nhân Nguyễn Duy Tân đã hoạt động ổn định , cây phát triển rõ rệt , cây xanh tươi bộ rễ khỏe mạnh.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Tân: “Trồng hoa lan cần có tâm huyết và sự tỉ mỉ”-3

Ngắm nhìn thành quả lao động của chính bản thân mình là những chậu hoa lan tươi tắn, đẹp tinh khôi, kiều diễm, nghệ nhân Nguyễn Duy Tân lại càng có thêm động lực với nghề trồng lan. Anh còn mong muốn vườn hoa lan của mình sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, mở rộng quy mô sản xuất và hy vọng nhân giống thành công một số giống hoa lan mới, độc đáo hơn và có tính ứng dụng cao hơn. Nghệ nhân 8x đam mê với hoa lan cuối cùng đã biến niềm đam mê, ước mơ, hoài bão nhỏ bé của mình thành sự nghiệp trồng lan thành công bằng sự tâm huyết và tỉ mỉ với nghề.

Để biết thêm thông tin về nghệ nhân Nguyễn Duy Tân vui lòng truy cập:

Lan Chi

Nguồn: Link gốc

Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng