Sức Khỏe

Mỹ thiệt hại nặng vì bệnh nhân COVID-19 không chịu tiêm vắc xin

Phụ Nữ 2 ngày

Ước tính chi phí để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm ngừa phải nhập viện ở Mỹ trong 3 tháng qua khoảng 5,7 tỷ USD.

Theo ước tính của phân tích nói trên, do Quỹ gia đình Kaiser (KFF) thực hiện, nếu chỉ tính riêng trong tháng 8 thì chi phí điều trị cho các trường hợp này lên đến 3,7 tỷ USD.

Sử dụng các dữ liệu từ Trung tâm Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ y tế cũng như các nghiên cứu về chi phí chăm sóc sức khỏe, KFF cho biết chi phí điều trị cho một ca nhiễm COVID-19 phải nhập viện khoảng 20.000 USD.

Mỹ thiệt hại nặng vì bệnh nhân COVID-19 không chịu tiêm vắc xin-1

Ước tính chi phí điều trị cho một ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ khoảng 20.000 USD

Theo số liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay, nước này đã ghi nhận ​​287.000 bệnh nhân nhập viện do COVID-19, là những trường hợp chưa tiêm vắc xin.

Các tác giả nghiên cứu đã sử dụng số liệu về các ca phải nhập viện “có thể phòng ngừa được”, tức là các trường hợp nhập viện của những người trưởng thành chưa được tiêm chủng chủ yếu để điều trị bệnh COVID-19. Theo đó, các tác giả đã ước tính tổng cộng khoảng 5,7 tỷ USD đã được chi ra trong 3 tháng gần đây.

Nghiên cứu nói trên không tính đến chi phí chăm sóc ngoại trú cho các ca nhiễm COVID-19 từ những bệnh nhân chưa tiêm ngừa.

“Ngoài ra, những người chưa tiêm chủng cũng có nhiều khả năng lây nhiễm cho những xung quanh, và những chi phí đó không được đưa vào trong ước tính này”, các tác giả cho biết thêm.

Nhất Nguyên (theo CNN)

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng