Thế Giới

Mỹ đặt mục tiêu đến ngày Quốc khánh có 70% dân được tiêm vaccine Covid-19

PetroTimes 11 ngày

Nhà chức trách Mỹ thông báo, khoảng 105 triệu người dân Mỹ đã hoàn thành 2 liều vaccine ngừa Covid-19.

Mỹ đặt mục tiêu đến ngày Quốc khánh có 70% dân được tiêm vaccine Covid-19-1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/5 đặt mục tiêu mới trong chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, trong đó 70% cư dân được tiêm ít nhất một liều trước ngày Quốc khánh Mỹ (4/7).

Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi từ 12-15 cũng sẽ được vaccine sớm nhất có thể. Mục tiêu này cũng tính tới khó khăn khi tiêm cho những người còn mang tâm lý e ngại.

Ông Biden nói: "Chúng ta có nguồn cung vaccine và cần tập trung thuyết phục thêm nhiều người Mỹ đến các điểm tiêm chủng. Nếu nỗ lực này thành công, người dân Mỹ sẽ đạt bước tiến quan trọng để trở lại cuộc sống bình thường".

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng xem ngày 4/7 là thời điểm người Mỹ có thể tụ tập theo nhóm nhỏ để mừng Quốc khánh và đưa xã hội dần trở lại bình thường. Ông Biden nói rằng, chính quyền sẽ tập trung triển khai vaccine cho những vùng hẻo lánh, sử dụng các địa điểm nhỏ thay thế cho trung tâm tiêm chủng lớn.

Tính đến nay, 105 triệu dân Mỹ đã tiêm đủ 2 liều vaccine, trong khi 56% người trưởng thành, tương đương 147 triệu người đã được tiêm ít nhất 1t liều.

Mỹ hiện ghi nhận 33.274.659 ca mắc và 592.409 ca tử vong do Covid-19.

Bình An

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng