Kinh Doanh

Kinh tế 24h: Giá vàng chịu quá nhiều áp lực; Cleverfood bán cá kho có dòi

Lao Động 3 ngày

Giá vàng chịu nhiều áp lực; Chống bán phá giá đối với thép mạ từ Trung Quốc, Hàn Quốc vào Việt Nam; Đại diện Cleverfood thừa nhận bán cá kho có dòi... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Giá vàng hôm nay đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán vẫn tăng đều, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nâng lên và kinh tế Mỹ tiếp tục được đánh giá là phục hồi lạc quan.

Kim loại quý chịu sức ép nặng nề khi cổ phiếu Châu Á leo lên mức cao nhất trong ba tuần, làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với vàng miếng.

Kinh tế 24h: Giá vàng chịu quá nhiều áp lực; Cleverfood bán cá kho có dòi-1

Ảnh minh họa: Phan Anh

Hàng loạt tín hiệu lạc quan cũng đang thúc đẩy tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro của giới đầu tư, khiến dòng tiền dần rời khỏi vàng.

Trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm ngày 6 đến rạng sáng 7.4, một số quỹ đầu tư bán thêm 4,9 tấn vàng. Theo đó, nhiều nhà đầu nhỏ lẻ lo ngại việc nắm giữ vàng là bất lợi nên đã mạnh tay bán ra kéo giá vàng đi xuống. Xem thêm...

Theo Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương), Cục vừa ra thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo đó, Cục Phòng vệ thương mại chính thức tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ của vụ việc chậm nhất là ngày 7.5.2021. Hồ sơ phải được nộp trực tiếp tại Cục Phòng vệ thương mại trong thời hạn trên theo địa chỉ: Cục Phòng vệ thương mại, số 23 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kinh tế 24h: Giá vàng chịu quá nhiều áp lực; Cleverfood bán cá kho có dòi-2

Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam, thời hạn đến 7.5.2021. Ảnh: MOIT.

Trước đó, ngày 30.3.2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1105/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ nước Trung Quốc và Hàn Quốc. Xem thêm...

Không ai có thể nhắm mắt làm ngơ trước những diễn biến mới của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, mọi người cần phải hiểu rõ rằng tiền điện tử chứa đựng những cơ hội lớn, nhưng cũng có thể đẩy nhà đầu tư đến cảnh trắng tay.

Việt Nam hiện là quốc gia đứng thứ hai trên thế giới (trong số 74 quốc gia được khảo sát) về việc sử dụng tiền điện tử, hay còn gọi là “tiền ảo”. Theo STATISTA, trong năm 2020, có 21% số người được hỏi ở Việt Nam cho biết đã từng sử dụng hoặc sở hữu tiền ảo. Dẫn đầu danh sách là Nigeria.

Kinh tế 24h: Giá vàng chịu quá nhiều áp lực; Cleverfood bán cá kho có dòi-3

Bên cạnh Bitcoin và Ethereum, tại Việt Nam, Pi Network đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Xem thêm...

Theo lãnh đạo Cleverfood, mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến, công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh. Sở dĩ xảy ra tình trạng cá kho có dòi là do sơ suất của nhân viên.

Kinh tế 24h: Giá vàng chịu quá nhiều áp lực; Cleverfood bán cá kho có dòi-4

Cleverfood bán cá kho có dòi do sơ suất của nhân viên. Ảnh cắt màn hình

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm Điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, mức phạt tiền: 17.000.000 đồng. Xem thêm...

Khương Duy

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng