Thể Thao

HLV Park lại gây bất ngờ với danh sách ĐTQG

TTVH 2 ngày

Ở danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự vòng loại bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á tháng 6 tới, HLV Park Hang Seo gọi 35 cầu thủ và trong số đó không ít bất ngờ.

Điều đầu tiên ở vị trí “nửa đội hình”, Tấn Trường sau phong độ cao từ mùa giải năm ngoái sẽ cạnh tranh quyết liệt vị trí bắt chính với Đặng Văn Lâm. Thủ môn vừa gia nhập Cerezo Osaka khá bất lợi khi không thi đấu nhiều tháng qua so với Tấn Trường đều đặn ra sân với Hà Nội FC. Tuy nhiên, đẳng cấp của Văn Lâm là không cần bàn cãi và từ lâu, HLV Park Hang Seo đã rất tin dùng thủ thành Việt kiều trong các giải đấu thành công của mình.

HLV Park lại gây bất ngờ với danh sách ĐTQG-1

Tấn Trường lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG dự trận đánh lớn dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: HNFC

Vị trí “nửa đội hình” của đội tuyển Việt Nam lần này gây bất ngờ với Văn Toàn và Văn Hoàng. Nếu Văn Toản dự bị dài hạn ở Hải Phòng năm nay thì Văn Hoàng cũng không giúp SLNA thoát khỏi vị trí dưới đáy bảng V-League.

Hai thủ thành này chung “nỗi khổ” khi cùng đội bóng chủ quản lận đận ở nhóm cuối V-League. Tuy nhiên, Văn Toản có thể là sự chuẩn bị của ông Park cho SEA Games 31 cuối năm nay ở Việt Nam. Do đó, suất tới UAE của Văn Hoàng có thể rất nhỏ.

Ở hàng hậu vệ, HLV Park Hang Seo gọi tân binh Lê Văn Xuân. Dù không giúp Hà Nội FC khởi sắc năm nay nhưng cái chân trái khéo léo và đặc biệt là thể lực sung mãn của cầu thủ trẻ này sẽ giúp ích nhiều cho ông Park.

Văn Xuân cũng có thể là sự chuẩn bị cho U22 Việt Nam ở SEA Games năm nay. Trên thực tế, vị trí hậu vệ biên của đội tuyển có nhiều cầu thủ kinh nghiệm và đang có phong độ cao như Văn Thanh, Tấn Tài, Hồng Duy nên khả năng tới UAE của Văn Xuân cũng không cao.

Cái tên khác ở hàng thủ được gọi cũng gây bất ngờ là Đình Trọng. Cầu thủ Hà Nội FC không thường xuyên được sử dụng ở CLB năm nay. Phong độ của Đình Trọng cũng không cao và sẽ là khó tin nếu ông Park sử dụng hậu vệ 24 tuổi ở UAE.

Thanh Bình (Viettel), Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Xuân Mạnh (SLNA) và Minh Tùng (Đông Á Thanh Hoá) là những gương mặt quen với HLV Park Hang Seo, nhưng để họ vượt mặt những cựu binh như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Tấn Tài, Văn Thanh, Hồng Duy để tới UAE là cả vấn đề lớn.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đảm bảo sự an toàn trong đội hình khi không cho nhiều cái tên mới xuất hiện ở hàng công. Trong hàng tiền vệ, Lý Công Hoàng Anh có thể là lựa chọn “lạ” nhưng từ lâu, ông Park có vẻ đã “chấm” tiền vệ trung tâm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho tương lai. Ở U22 Việt Nam, Hoàng Anh sẽ là thủ lĩnh. Và khi đội tuyển vắng hàng loạt tiền vệ trung tâm sở trường thì Hoàng Anh cũng có thể được thẳng tiến đến UAE.

Lúc này, Tô Văn Vũ của B.Bình Dương có thể thuyết phục được ông Park lần đầu trao cơ hội đến giải đấu lớn. Vấn đề của Văn Vũ không phải là phong độ mà là kinh nghiệm ở ĐTQG. Khả năng của tiền vệ B.Bình Dương hiện cao hơn những cầu thủ quá quen với HLV người Hàn Quốc như Phạm Đức Huy, Nguyễn Tuấn Anh, Cao Văn Triền.

PV/BTV-TTVH

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng