Thời Sự

Hải Phòng, Quảng Ninh dừng xe khách liên tỉnh tới Vĩnh Phúc

VOV 11 ngày

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng xe khách liên tỉnh tới Vĩnh Phúc.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng vừa có văn bản thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kể từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh có hành trình qua tỉnh Vĩnh Phúc thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh để đón, trả hành khách.

Hải Phòng, Quảng Ninh dừng xe khách liên tỉnh tới Vĩnh Phúc-1

Hải Phòng, Quảng Ninh dừng xe khách liên tỉnh tới Vĩnh Phúc

Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe và nghiêm túc thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản chỉ đạo 13 huyện, thị xã thành phố từ 00h00 ngày 6/5 tạm dừng hoạt động biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a, sân bóng đá, bể bơi...), cơ sở thẩm mỹ, spa (trừ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh, Trường Thể dục thể thao tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh được hoạt động).

Các cấp chính quyền Vận động nhân dân tạm dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi, đám giỗ; đám tang không tập trung đông người và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, sân golf, các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát, cơ sở cắt tóc gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định “5K”; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng