Sức Khỏe

Hải Dương thông tin về hoạt động của siêu thị Big C liên quan trường hợp F1

Lao Động 12 ngày

Thông tin từ tỉnh Hải Dương, sau khi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, siêu thị BigC (TP.Hải Dương) đã hoạt động bình thường.

Hải Dương thông tin về hoạt động của siêu thị Big C liên quan trường hợp F1-1

Siêu thị BigC (Hải Dương) hoạt động bình thường sau khi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh Trang tin Hải Dương

Trước đó, sáng 4.5, trang thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của tỉnh Hải Dương thông tin về trường hợp F1 của ca mắc COVID-19.

Trường hợp F1 là chị P.T.T (sinh năm 1987, ở An Điền Xuân, Cộng Hòa, huyện Nam Sách). Ngày 25.4, chị T đi ăn giỗ tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam tại gia đình bà N.T.H. Chiều 26.4, chị T vào chợ Thanh Bình, TP.Hải Dương. Các ngày 27, 28, 29.4, chị T có tham gia trực chốt tại Trạm y tế huyện Nam Sách. Khoảng 16h30 đến 17h30 ngày 30.4, chị T. cùng chồng và 2 con đến mua sắm tại siêu thị BigC (TP.Hải Dương). Quá trình di chuyển, chị T có đeo khẩu trang.

Ngày 1.5, khi biết tin bà N.T.H nghi ngờ dương tính với COVID-19, chị T đã chủ động khai báo y tế, tự cách ly nghiêm ngặt tại nhà. Đến ngày 2.5, khi bà N.T.H có kết quả dương tính với COVID-19, chị T đã được đưa đi cách ly y tế tập trung. Các lực lượng chức năng thành phố Hải Dương tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến ca F1 trên và tạm dừng hoạt động chợ Thanh Bình, siêu thị BigC để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong ngày 4.5, thông tin từ Siêu thị BigC, ngay sau khi nhận được thông tin, siêu thị BigC đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thành phố để truy vết các trường hợp có liên quan đến trường hợp F1 trên. Để phục vụ người dân đến mua sắm, siêu thị luôn chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch như: Trang bị nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, nhắc nhở khách hàng thường xuyên đeo khẩu trang, phun khử khuẩn hàng ngày... Hiện tại, siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường cung cấp 20 nghìn mặt hàng từ thực phẩm tươi sống, hàng bách hóa, nhu yếu phẩm... trong đó có nhiều mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn...

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, đến hết ngày 3.5, toàn tỉnh ghi nhận 726 ca mắc COVID-19. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều có trường hợp liên quan dịch tễ các ổ dịch ở Hà Nam, Vĩnh Phúc và Yên Bái với số lượng đã truy vết được khoảng 150 người. Tất cả các trường hợp đã được cách ly, xét nghiệm theo quy định. Hiện đã có 52.460 người trong tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt 69% kế hoạch.

Hải Dương thông tin về hoạt động của siêu thị Big C liên quan trường hợp F1-2

\u0110\u1eb7ng Lu\u00e2n

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng