Sức Khỏe

F0 có yếu tố dịch tễ phức tạp, Bình Định mở rộng giãn cách xã hội

VOV 2 tháng

Sau khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc COVID-19 có yếu tố dịch tễ phức tạp, UBND tỉnh Bình Định quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Từ 0h ngày 22/7, các phường Nhơn Hưng, Đập Đá và trước đó là phường Bình Định, thị xã An Nhơn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các phường còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

F0 có yếu tố dịch tễ phức tạp, Bình Định mở rộng giãn cách xã hội-1

Tăng cường lực lượng kiểm soát chặt phương tiện, nhất là lái xe đường dài từ vùng dịch về Bình Định.

Trước đó, chiều tối 21/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định công bố 6 ca mắc mới, trong đó, 4 ca ở thị xã An Nhơn, đều là lái xe tải đường dài và người đi cùng xe ở vùng dịch về địa phương. Các trường hợp này đã được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà sau khi trở về.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Bình Định ghi nhận 57 ca mắc COVID-19, trong đó, TP. Quy Nhơn và thị xã Hoài Nhơn đều ghi nhận 21 ca, thị xã An Nhơn 12 ca.

Trước đó, chiều 21/7, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định công bố 10 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi và cho về nhà, tiếp tục cách ly theo dõi dưới sự giám sát của y tế địa phương.

F0 có yếu tố dịch tễ phức tạp, Bình Định mở rộng giãn cách xã hội-2

Các bệnh nhân được công nhận ddiieuf trị khỏi COVID-19 và được ra viện ở Hoài Nhơn.

Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Hoài Nhơn, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định yêu cầu, địa phương phải dốc toàn lực tiến hành khai báo y tế toàn dân và kiểm soát chặt người về từ vùng dịch, nhất là nâng cao năng lực xét nghiệm tầm soát: “Huy động tổng lực cán bộ đảng viên, hệ thống chính trị vào cuộc, bằng mọi cách làm ngày làm đêm để chúng ta hình dung bức tranh hiện nay có bao nhiêu ca mắc và ở tình trạng nào. Tăng cường hơn nữa cách ly tập trung, trường hợp nào thấy cần thiết cho cách ly tập trung. Chẳng hạn như lái xe về rồi các đối tượng nghi ngờ, khai báo không đảm bảo cho cách ly tập trung, sau này xét nghiệm các thứ ổn thì chúng ta cho ra”.

F0 có yếu tố dịch tễ phức tạp, Bình Định mở rộng giãn cách xã hội-3

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng