Thể Thao

EURO 2021: 24 đội bóng được đăng ký vượt khung số lượng cầu thủ

Bóng Đá Net 12 ngày

Ở VCK EURO 2021 tới đây, vì những lí do chính đáng nên UEFA đã có điều chỉnh về số lượng cầu thủ đăng ký giải đấu.

EURO 2021: 24 đội bóng được đăng ký vượt khung số lượng cầu thủ-1

Trong năm 2020 và 2021, việc dịch bệnh hoành hành trên toàn thế giới đã khiến các giải đấu bóng đá phải trì hoãn, dẫn đến việc nhiều đội bóng đá dồn sau thời gian buộc phải tạm nghỉ. Điều này dẫn đến việc các cầu thủ phải thi đấu liên tục trong thời gian ngắn vừa qua.

Vì thế, Liên đoàn bóng đá nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Italia .... đã gửi lên UEFA đề xuất tăng lượng đăng ký cầu thủ dự EURO 2021 từ 23 cầu thủ lên 26 cầu thủ, với mục đích là để phù hợp với luật thay 5 người, và các cầu thủ cũng giảm tải được chấn thương.

Sau khi họp quyết định, UEFA đã đồng ý với phương án mỗi đội bóng được đăng ký 26 cầu thủ cho VCK EURO 2021. UEFA giải thích: “Các đội có thể phải gặp tình trạng thiếu cầu thủ cho một trận đấu do các cầu thủ có thể dương tính với kết quả xét nghiệm COVID-19 và phải cách ly.

Do đó mỗi đội tuyển sẽ được đăng ký 26 cầu thủ”. Mặc dù vậy, trong mỗi trận đấu cụ thể, các đội bóng vẫn chỉ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ. UEFA cũng đưa ra gia thời hạn các đội nộp danh sách chính thức 26 cầu thủ đăng ký cho EURO 2021 là trước ngày mùng 1/6.

Rõ ràng, việc được đăng ký thêm 3 cầu thủ sẽ giúp cho HVL các đội dự EURO 2021 được rộng tay hơn trong việc chọn lựa cầu thủ trước giải, và cả việc sử dụng con người trong khi giải đấu diễn ra cũng được thoải mái hơn.

hung yen

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng