Thế Giới

Đức đàm phán mua vaccine Sputnik V của Nga

VOV 12 ngày

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn hôm nay (8/4) thông báo, nước này sẽ đàm phán mua vaccine Sputnik V ngay khi vaccine ngừa Covid-19 của Nga được cấp phép tại Liên minh châu Âu.

Theo Bộ trưởng Jens Spahn, các cuộc thảo luận sẽ diễn ra theo hình thức song phương; bởi Ủy ban châu Âu trước đó đã tuyên bố sẽ không thay mặt khối 27 quốc gia thành viên đàm phán mua vaccine Sputnik V như đối với các loại vaccine ngừa Covid-19 khác.

Sử dụng hay không sử dụng vaccine Sputnik V là một trong những chủ đề gây tranh cãi tại châu Âu. Một số nước phản đối do lo ngại Nga có thể sử dụng vaccine để phục vụ các mục đích chính trị và ngoại giao, trong khi các nước khác cho rằng, vaccine của Nga là cần thiết để cứu chiến dịch tiêm chủng đang bị tụt hậu của khối.

Đức đàm phán mua vaccine Sputnik V của Nga-1

Vaccine Sputnik V của Nga được vận chuyển tới Venezuela. Nguồn: Reuters

Theo Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn, vaccine Sputnik V dự kiến sẽ phải được bàn giao trong từ 2 đến 4 hoặc 5 tháng tới, để có thể tạo ra sự khác biệt về số lượng người được tiêm chủng so với hiện nay.

Chính phủ Đức đang phải chịu áp lực lớn giữa lúc lo ngại ngày càng tăng về nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ 3, trong khi mới chỉ có 13% dân số nước này nhận được ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Đức đàm phán mua vaccine Sputnik V của Nga-2

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng