Sức Khỏe

Điện Biên xét nghiệm SARS - CoV-2 cho đội ngũ vận tải khách liên tỉnh

Lao Động 3 ngày

Tỉnh Điện Biên hiện đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2 cho cán bộ, nhân viên Bến xe khách thành phố Điện Biên Phủ và toàn bộ...

Điện Biên xét nghiệm SARS - CoV-2 cho đội ngũ vận tải khách liên tỉnh-1

Dự kiến sẽ có khoảng 500 cán bộ, nhân viên, lái xe và phụ xe khách liên tỉnh tại Điện Biên được lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2 đợt này. Ảnh S.A

Đây là nhóm đối tượng được địa phương này xác định thuộc nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19, do thường xuyên di chuyển giữa các tỉnh, thành trong cả nước.

Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được thực hiện trong 2 ngày (8 – 9.4). Dự kiến có khoảng 500 người thuộc các thành phần nêu trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2.

Để phù hợp với đặc thù công việc của đội ngũ phụ vụ xe khách đường dài, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã bố trí đầy đủ nguồn nhân lực, cùng các dụng cụ chuyên môn đảm bảo việc lấy mẫu ngay tại Bến xe khách thành phố Điện Biên Phủ và thực hiện nhanh, gọn, đúng quy trình kĩ thuật.

Đây là một trong những biện pháp nhằm chủ động kiểm soát và phòng ngừa dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn mà Điện Biên đang đồng bộ triển khai sau khi trở lại trạng thái bình thường mới.

Song An

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng