Đời Sống

Để trẻ lớn khỏe, lớn vui, mẹ đã từng đặt mình vào góc nhìn của con?

Tổ Quốc 12 ngày

(Tổ Quốc) - Nuôi dưỡng con trẻ với nhiều người hẳn là một hành trình với đủ đầy các cung bậc cảm xúc. Mỗi nhà mỗi cách, mỗi mẹ mỗi quan điểm. Nếu thử đặt ra câu hỏi “Điều gì làm nên sự lựa chọn tốt nhất cho con?” thì các mẹ của thời 4.0 sẽ chia sẻ những gì?

Thời nào đi nữa, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của con luôn là ưu tiên

Người lớn thường nghĩ, trẻ con thì chẳng biết gì! Chúng hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ, từ việc thực hiện các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, đến việc biểu đạt mong muốn, nguyện vọng, sở thích. Theo thời gian, khi mạng xã hội trở thành một trong những công cụ tìm kiếm, hỗ trợ thông tin đắc lực nhất, thì chúng ta dần tiếp nhận các quan điểm nuôi dạy con mới mẻ hơn. Bên cạnh việc trở thành "vị thần bảo hộ" cho trẻ, nhiều cha mẹ chọn làm bạn đồng hành với con, tập lắng nghe con mỗi ngày, hỗ trợ con khi con bộc lộ nhu cầu và nhất là để con luôn là chính bản thân chúng, với trọn vẹn những đặc trưng riêng về tư duy, cảm xúc.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục và tâm lý, việc cho phép con trẻ làm những gì chúng thích với sự hướng dẫn, quan sát từ ba mẹ, sẽ giúp trẻ học và trải nghiệm cuộc sống một cách hứng thú và thoải mái hơn, kích thích trí quan sát và tò mò, từ đó đưa tầm nhìn của trẻ đi xa hơn. Ở đó, con trẻ được thoải mái tìm hiểu thế giới xung quanh, tự do làm điều mình muốn và phát huy những thế mạnh riêng của mình.

Lựa chọn điều tốt nhất cho con là giúp con "Chọn khỏe vui, Chọn điều con thích"

Câu hỏi "Điều gì làm nên sự lựa chọn tốt nhất cho con?" đã chạm được đến rất nhiều mẹ hiện đại, trong đó có Trang Lou, cô nàng luôn gây sốt mạng xã hội với loạt ảnh gia đình "cưng xỉu". Cách Trang Lou mang lại điều tốt nhất cho các con chính là lắng nghe và đặt mình vào góc nhìn của con: "Mỗi người có những góc nhìn khác nhau, từ những vấn đề nhỏ nhất xung quanh con, nhưng mình nghĩ chỉ cần để tâm, lắng nghe con, không quên đặt mình dưới góc nhìn của các con thì bố mẹ sẽ luôn tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi "Điều gì làm nên lựa chọn tốt nhất cho con?" Hành trình làm bố mẹ, với mình luôn đáng trải nghiệm và rất vui."

Để trẻ lớn khỏe, lớn vui, mẹ đã từng đặt mình vào góc nhìn của con?-1

Trang Lou chọn đồng hành cùng con bằng cách đặt mình vào vị trí của bé để thêm thấu hiểu nhu cầu của con.

Cũng cùng quan điểm với Trang Lou, diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ dù bận rộn đến mấy, cả ba mẹ cũng cực kỳ để tâm đến nhiều khía cạnh xung quanh các con. "Quan trọng nhất, Ốc nghĩ đó mỗi người hãy lắng nghe chính mình và lắng nghe các con để không quên đặt mình vào góc nhìn của các con để cân bằng. Để từ đó ba, mẹ bằng kiến thức và kinh nghiệm của chính mình sẽ đồng hành và là điểm tựa cho con."

Để trẻ lớn khỏe, lớn vui, mẹ đã từng đặt mình vào góc nhìn của con?-2

Diễn viên Ốc Thanh Vân chọn các hoạt động kết nối chung cả gia đình để con luôn được tận hưởng niềm vui, tình cảm yêu thương

Riêng MC, Biên tập viên Trang Moon, đồng cảm với nỗi băn khoăn của nhiều mẹ trẻ về chủ đề "Điều gì làm nên sự lựa chọn tốt nhất cho con?", Trang Moon nhắn nhủ: Khi các con nhận được tình yêu thương và sự tôn trọng từ bố mẹ, chúng sẽ ý thức hơn với hành động, cuộc sống của mình để hoàn thiện nhân cách và có những bước tiến dài trên quá trình phát triển bản thân.

Để trẻ lớn khỏe, lớn vui, mẹ đã từng đặt mình vào góc nhìn của con?-3

Yêu thương và tôn trọng các con là cách MC, Biên tập viên Trang Moon chọn để đồng hành lớn lên cùng con

UNIQLO đồng hành cùng mẹ trong hành trình lớn vui, lớn khỏe cùng con

Để trẻ lớn khỏe, lớn vui, mẹ đã từng đặt mình vào góc nhìn của con?-4

Việc lựa chọn điều tốt nhất cho trẻ là việc làm diễn ra hàng ngày và bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, thân quen nhất nhưng giữ vai trò nền tảng và hỗ trợ trẻ phát triển cân bằng, đủ đầy. Một món ăn dinh dưỡng, một hoạt động ngoài trời phù hợp, một cái ôm hay đơn giản là một bộ trang phục thật thoải mái. Thấu hiểu nhu cầu của các bé, "Điều gì làm nên một bộ trang phục tốt nhất dành cho trẻ?" chính là động lực để UNIQLO không ngừng cải tiến để mang đến những trải nghiệm thú vị cho việc mặc quần áo hàng ngày.

Để làm được điều này, thương hiệu đến từ Nhật Bản đã luôn tự đặt mình vào góc nhìn của trẻ và nhận ra rằng: trang phục có thể mang đến sự hỗ trợ đắc lực cho các bé, đó là một thể chất tốt và một tinh thần khoẻ mạnh thông qua những thiết kế giúp trẻ cảm thấy tự tin và dễ vận động. Với trẻ, niềm hạnh phúc đôi khi chỉ là được khoác lên mình những trang phục khiến chúng thấy thích thú và vui sướng. Mỗi một sản phẩm UNIQLO dành cho Trẻ em & Em bé đều được chăm chút bởi những chất liệu cùng kiểu dáng đa dạng, mang lại cảm giác thoải mái tuyệt đối trong từng bộ trang phục. Đó là sự cam kết cho chất lượng và niềm tin vào một hành trình phất triển dài lâu, ở đó, bất kỳ trẻ em nào cũng có được cơ hội chọn điều mình thích, là phiên bản khoẻ vui nhất của chính mình!

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng