Pháp Luật

Đề nghị truy tố nguyên Trưởng ban quản lý rừng Iagrai

Lao Động 12 ngày

Ngày 11.6, tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã gửi hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 2...

Đề nghị truy tố nguyên Trưởng ban quản lý rừng Iagrai-1

Để mất rừng và nhờ người ký khống chứng từ, 2 Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ huyện bị đề nghị truy tố. Ảnh T.Tuấn

Trong đó, đề nghị truy tố 2 bị can gồm: Ngô Càng Thanh-nguyên Trưởng ban QLRPH Ia Grai giai đoạn trước năm 2015 và ông Lê Tiến Hiệp-Trưởng ban QLRPH Ia Grai giai đoạn 2015-2020.

Từ năm 2001-2018, 2 bị can đã thiếu trách nhiệm trong việc triển khai nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trồng để người dân vào phá, lấn chiếm đất rừng, cây rừng trồng với tổng diện tích 424,25 ha.

Cụ thể: diện tích bị người dân lấn chiếm 307,05 ha; rừng trồng bị chết, không quản lý bị người dân lấn chiếm 117,2 ha với tổng thiệt hại hơn 10 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn của ông Thanh hơn 2,3 tỉ đồng và giai đoạn của ông Hiệp hơn 7,7 tỉ đồng.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai có kết luận, Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân địa phương, để đưa họ ký một số chứng từ hoặc giả mạo chữ ký trên một số phiếu chi thanh toán chi phí trồng, chăm sóc bảo vệ rừng.

Việc làm của chủ rừng có dấu hiệu của việc hợp thức hóa chứng từ, lập khống chứng từ để chiếm đoạt tiền ngân sách.

THANH TUẤN

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng