Thời Sự

Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu lãnh đạo, phóng viên tự cách ly

VTC 12 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đại biểu và thành phần tham dự 2 cuộc họp tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 5/5, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại các cuộc họp sau đây của UBND tỉnh tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà: Phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 (sáng 4/5, phòng họp số 1) và cuộc họp thông qua các dự thảo diễn ra chiều 4/5 tại phòng họp số 3.

Theo đó, các đại biểu và thành phần tham dự các cuộc họp nêu trên được xác định là F2, vì vậy cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính của F1.

Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu lãnh đạo, phóng viên tự cách ly-1

Quảng Ngãi cấm các hoạt động tập trung quá 50 người từ 0h ngày 5/5.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 5/5, việc hiếu, hỷ (tiệc cưới, tang, liên hoan, nhà mới…) ở Quảng Ngãi được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế số người tập trung.

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người. Đối với nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho phép phục vụ tập trung dưới 50 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định, khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (xe bus), xe đưa đón công nhân được vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Đối với các hoạt động phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết tổ chức, thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định nhưng không tập trung quá 50 người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, thực hiện giám sát về y tế.

THANH BA

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng