Thời Sự

Bình Định tăng cường phòng chống dịch

VTV 29 ngày

Tại tỉnh Bình Định tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Nhiều giải pháp chống dịch đang được triển khai. Đặc biệt là tại các huyện giáp với tỉnh Phú Yên.

Bình Định tăng cường phòng chống dịch-1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A ở đèo Bình Đê, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định kiểm soát dịch bệnh. (Ảnh: TTXVN)

Đo thân nhiệt, khai báo y tế và tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế là nguyên tắc hàng đầu khi người dân muốn vào địa phận của tỉnh Bình Định. Trong ngày 24/6, tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên quốc lộ 1D nối tỉnh Phú Yên và Bình Định, đã ghi nhận rất đông người dân thực hiện khai báo y tế, bởi không chỉ có các phương tiện đường dài, mà tất cả người dân từ tỉnh Phú Yên ra đều phải thực hiện nghiêm túc.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Phú Yên, địa phương giáp ranh với Bình Định, UBND tỉnh Bình Định đã tăng cường các chốt trên quốc lộ 1A, 1D và 19C để đảm bảo phòng dịch.

Sở Giao thông vận tải Bình Định cũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi đến Phú Yên và ngược lại; tăng cường thanh tra, xử phạt các nhà xe, chủ phương tiện vận tải công cộng vi phạm yêu cầu 5K. Còn tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Phú Yên, công tác kiểm tra, tổng hợp những người dân về từ vùng dịch cũng được triển khai nghiêm túc.

Tỉnh Bình Định cũng đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phận. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21h ngày 24/6 và cung cấm tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh đến khi có thông báo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ban Thời sự

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng