Sức Khỏe

Bình Định khẩn trương khoanh vùng ổ dịch tại TP. Quy Nhơn

VTV 2 ngày

Chỉ sau 3 ngày từ khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có 25 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Những ngày qua,

COVID-19 tại phường Hải Cảng được đánh giá là phức tạp nhất trên địa bàn TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với mức độ lây lan nhanh và rộng. Đến nay đã có ít nhất 4 phường nội thành khác của thành phố ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 có liên quan đến này. Chính quyền thành phố cùng với ngành y tế đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm để sớm truy vết và khoanh vùng được các .

Hiện phường Hải Cảng đã phong tỏa toàn bộ các khu vực có liên quan và phối hợp với Trung tâm y tế thành phố triển khai việc truy vết, xét nghiệm, để bóc tách F0 và thực hiện cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định.

TP. Quy Nhơn đã ghi nhận 33 trường hợp mắc COVID-19 lây lan từ phường Hải Cảng. Nhiều địa phương và ngành y tế thành phố vẫn đang căng mình truy vết suốt ngày đêm, nỗ lực khoanh vùng dập dịch. Các địa điểm có yếu tố dịch tễ cũng đã được phong tỏa tạm thời và liên tục thông báo người dân có liên quan đến các điểm này đến khai báo y tế, để không bỏ sót trường hợp có thể đã tiếp xúc với ca mắc.

UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cũng đã quyết định phong tỏa một số phường từ 0h ngày 16/9 bao gồm phường: Hải Cảng, Ngô Mây, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ và Đống Đa, để tiến hành test nhanh tất cả dân cư các khu vực nói trên nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

TV Online

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng