Thế Giới

Anh: Bị ghế VIP rạp phim nghiền chết trước mặt vợ

Thanh Niên 3 ngày

Chuỗi rạp phim Vue Entertainment Ltd ở Anh đã thừa nhận 2 tội danh liên quan đến cái chết của nạn nhân tên Ateeq Rafiq, 24 tuổi, do ngồi ghế VIP trong buổi chiếu phim ở cụm rạp Star City thuộc thành phố Birmingham.

Anh: Bị ghế VIP rạp phim nghiền chết trước mặt vợ-1

Hình minh họa một ghế VIP trong rạp phim

Anh Rafiq đã bị chiếc ghế VIP nghiền đến chết trong lúc tìm kiếm điện thoại và chìa khóa đánh rơi sau buổi chiếu phim, theo báo The Guardian hôm 8.4 dẫn hồ sơ tòa án.

Vụ việc xảy ra khi nạn nhân và vợ tên Ayesha Sardar đến rạp phim của Vue tại Star City hôm 9.3 và mua một cặp vé ghế VIP. Người chồng ngồi ghế C5 và C6 dành cho người vợ.

Cuối buổi chiếu, anh Rafiq phát hiện chìa khóa lẫn điện thoại di động đều không cánh mà bay. Nghi ngờ hai món đồ bị trượt xuống khe hở của ghế, anh ngồi dậy và chui xuống bên dưới phần đặt chân.

Trong lúc anh Rafiq đang tìm kiếm, chỗ để chân bắt đầu hạ xuống và đè lên đầu nạn nhân, người vợ tìm cách giữ lại nhưng không thành công.

Người vợ kêu cứu và nhân viên rạp chạy đến giúp đỡ. Sau 10-15 phút loay hoay, họ vẫn không thể khởi động được nút điều khiển chỗ đặt chân.

Một tuần sau, anh Rafiq qua đời tại bệnh viện vì chấn thương não do thiếu ô xy. Kết quả điều tra sau đó phát hiện chiếc ghế bị mất đi thanh chắn cho phép di chuyển chỗ đặt chân bằng tay.

Vue Entertainment đã nhận tội không đảm bảo an toàn cho khách hàng và không đưa ra đánh giá phù hợp về vấn đề an toàn khi sử dụng ghế VIP.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án ngày 20.7.

Phi Yến

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng