Công Nghệ

AirPods: tính năng tự chuyển audio giữa iPhone / iPad / Mac rất tiện lợi, nhưng cũng rất phiền phức

Tinh Tế 3 tháng

Trên iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur, Apple sẽ cập nhật tính năng tự chuyển nhạc, âm thanh đang phát từ AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max qua lại giữa các thiết bị Apple như iPhone, iPod…

AirPods: tính năng tự chuyển audio giữa iPhone / iPad / Mac rất tiện lợi, nhưng cũng rất phiền phức-1

Trên iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur, Apple sẽ cập nhật tính năng tự chuyển nhạc, âm thanh đang phát từ AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max qua lại giữa các thiết bị Apple như iPhoneiPad và Mac chẳng hạn (có pop up menu ở trên). Tuy nhiên hiện tại mình nhận thấy tính năng này đang thiếu ổn định, kết nối chưa được “smooth” cho lắm.

, iPod,

Nó sẽ tiện (ví dụ):

Nó cũng sẽ bất tiện (ví dụ):

Cho nên, theo cá nhân mình cứ để AirPods nói chung được kết nối cố định với một thiết bị mà thôi, vì tính thiếu ổn định nên hiện tại mình thấy tính năng tự chuyển đổi audio rất phiền phức.

Cách khắc phục

Vì mặc định tính năng tự chuyển đổi audio qua lại giữa các thiết bị sẽ kích hoạt. Cho nên mình hướng dẫn cách tắt nó đi đối với anh em nào thấy phiền giống mình.

Ở thiết bị mà bạn đang kết nối với AirPods (iPhone/iPad/iPod)

AirPods: tính năng tự chuyển audio giữa iPhone / iPad / Mac rất tiện lợi, nhưng cũng rất phiền phức-2

Vào Cài đặt - chọn Bluetooth - chọn vào tên AirPods đang kết nối với iDevice đó, rồi chọn chữ (i), chọn vào Kết nối với (iDevice) này (Connect to This…) - rồi tick vào phần Khi lần cuối kết nối với (iDevice) này (When Last Connected to This…) Thay vì tick vào Tự động (Automatically).

Trên Mac (với macOS Big Sur)

Tương tự như vậy với Mac, bạn vào Bluetooth (trong System Preferences) - Ở mục AirPods đang kết nối chọn Option - rồi phía dưới cũng chọn vào Kết nối với máy Mac này (Connect to This Mac) - rồi chọn vào phần Khi lần cuối kết nối với máy Mac này (When Last Connected to This Mac) Thay vì tick vào Tự động (Automatically).

Nguồn: Link gốc

Tin liên quan
10 tin
Tải ứng dụng Hit ngay
Để không bỏ sót tin nóng